Ngôi nhà của bạn có đang bị thấm?

   01-03-2023
Hiện nay, với nền kinh tế ngày một phát triển, các công trình cao tầng cũng được xây dựng ngày càng nhiều hơn. Chính vì vậy mà các chủ đầu tư cũng yêu cầu khắt khe hơn về chất lượng công trình. Để công trình được hoàn thiện, bền vững và luôn giữ được vẻ đẹp vốn có từ khi mới xây dựng thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua hạng mục thi công chống thấm cho ngôi nhà của mình. Đối với những công trình không tiến hành chống thấm ngay từ khi mới xây, thì sau một thời đưa vào sử dụng thì sẽ xuất hiện các hiện tượng thấm tường, sàn mái, sê no, nhà vệ sinh... nếu không xử lý kịp thời sẽ làm ngôi nhà của bạn xuống  cấp nhanh chóng. Như vậy, bạn có thể thấy được chống thấm có tầm quan trọng như thế nào đối với nghành xây dựng nhà ở.
 
Thấm nước là hiện tượng khi ngôi nhà của bạn sau một thời gian sử dụng, trải qua sự tiếp xúc trực tiếp với khí hậu môi trường khắc nghiệt. Nhiệt độ thay đổi đột ngột dẫn tới sự co giót, dãn nở của bê tông sẽ tạo ra những vết nứt, tạo điệu kiện thuận lợi để nước thấm vào trong nhà. Khi ngôi nhà của bạn bị thấm, nếu không được xử lý, khắc phục sự cố kịp thời sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe và việc sinh hoạt hàng ngày của gia đình bạn:
 
Những hậu quả của việc không chống thấm cho các công trình nhà ở:
 
1. Làm mất thẩm mỹ của toàn bộ công trình
 
Khi bạn không thi công chống thấm cho ngôi nhà của mình thì tình trạng ngấm nước sẽ làm xuất hiện các vết ố vàng, nấm mốc hay các vết rạn nứt trên bề mặt tường, trần nhà. Nghiêm trọng hơn nữa, hiện tượng ngấm nước còn khiến màu sơn bị nhạt dần, thậm chí bong tróc. Sau một thời gian ngắn thì ngôi nhà được đầu tư rất nhiều công sức tiền bạc đã bị xuống cấp nghiêm trọng về mặt thẩm mỹ.
 
2. Ảnh hưởng đến sức khỏe con người
 
Việc không chống thấm khiến môi trường nhà ở bị ẩm ướt, tạo điều kiện thuận lợi để nấm mốc sinh sôi, phát triển. Những vết mốc ẩn chứa hàng nghìn loại vi khuẩn có thể khiến bạn bị viêm mũi, nấm da, đặc biệt khiến trẻ nhỏ hay bị bệnh ngoài da và viêm đường hô hấp…bất cứ lúc nào.
 
3. Công trình xuống cấp nhanh chóng nếu không chống thấm
 
Sau khi xây dựng nếu không có biện pháp chống thấm, dột kịp thời, các vết rạn, nứt, bong tróc trong ngôi nhà của bạn sẽ nhanh chóng lan rộng khiến công trình xuống cấp, ẩn chứa nguy cơ sụt, lún gây nguy hiểm khó lường.
 
4. Nguy cơ cháy nổ nếu không chống thấm dột
 
Phía trong tường nhà bạn chứa rất nhiều các thiết bị âm tường như ổ điện, đường dây dẫn. Vì thế, khi tường bị thấm nước, ngoài nguy cơ hỏng hóc, thì rất dễ xảy ra tình trạng chạm mạch gây cháy nổ vô cùng nguy hiểm.
 

 Copyrights Thiet Ke Website by ungdungviet.vn