Sơn lót Polyurethane là gì? Có những loại sơn lót Polyurethane nào?

   06-03-2024

Sơn lót Polyurethane đang rất được ưa chuộng trong các công trình thiết kế xây dựng hiện nay. Vậy sơn lót Polyurethane là gì? Có những loại sơn lót Polyurethane nào hiện tại? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài dưới viết đây nhé!

Sơn lót Polyurethane là gì?

Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu sơn lót Polyurethane là gì? Sơn lót Polyurethane là một loại sơn gồm polyurethane, đây là loại nhựa có khả năng chống mài mòn và chịu được các yếu tố môi trường khắc nghiệt. Nó thường được dùng làm lớp sơn lót trước khi sơn lớp sơn chính để tạo ra lớp bảo vệ cho bề mặt.

Polyurethane cung cấp khả năng chống tác động cơ học, chống ẩm và chống chịu hóa chất. Sơn lót Polyurethane thường được sử dụng cho các bề mặt kim loại, gỗ và các vật liệu khác.

Sơn lót Polyurethane có đặc điểm nổi bật là bóng mờ và khả năng bám dính, co giãn, chống thấm nước rất tốt. Sơn lót Polyurethane được yêu thích sử dụng vì có thể ứng dụng cho cả sơn trong nhà hay ngoài trời đều mang lại hiệu quả cao.

 Sơn lót Koli - 100 17KG 

Xem thêm: Không thể bỏ qua lớp keo chống thấm POLYURETHANE siêu bền

Các lưu ý khi sử dụng sơn lót Polyurethane

Khi sử dụng sơn lót Polyurethane, đầu tiên chúng ta cần kiểm tra và lau sạch bề mặt chúng ta cần sơn. Sau đó chúng ta chỉ quét một lớp sơn lót Polyurethane mỏng lên bề mặt. Một lưu ý rằng chúng ta hãy để cho sơn lót khô hoàn toàn rồi hãy sơn lớp sơn chính lên nhé.

Quá trình sơn lót Polyurethane không quá dễ nhưng cũng không quá khó. Nên bạn hãy đọc bảng hướng dẫn khi tự mình làm. Hoặc bạn có thể thuê thợ để hoàn thiện lớp sơn để kiến trúc của mình trông có thẩm mỹ và trường tồn với thời gian lâu hơn.

Các loại sơn lót Polyurethane trên thị trường hiện nay

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều loại sơn lót Polyurethane. Nhưng tuỳ vào vật liệu của mỗi công trình thì những người thợ chọn cho mình loại sơn lót được cho là phù hợp nhất. Sau đây là một số loại mà chúng tôi đã tìm hiểu được.

1. Sơn lót Polyurethane kim loại

Sơn lót Polyurethane kim loại được chuyên dùng để làm lớp sơn lót và sơn phủ cho các vật dụng cấu tạo từ kim loại như sắt, thép...bên trong nhà lẫn bên ngoài trời mà không cần lo lắng về độ bền. Khách hàng cũng có thể tự do thiết kế không gian riêng với màu sắc yêu thích. Bởi vì bảng màu của Sơn lót Polyurethane cực kỳ đa dạng từ các gam màu nóng, lạnh đến các gam màu trung tính.

Đối với các công trình quan trọng như các nhà xưởng tại các khu chế xuất, các tòa nhà chung cư, thì dùng loại sơn lót này giúp cho các công trình trở nên trông đẹp mắt. Hơn nữa sơn cũng có thể bảo vệ cho các thiết bị các sản phẩm có kết cấu từ kim loại bền hơn.

Sơn phủ polyurethane UT6581 là loại sơn khô nhanh, lớp phủ với khả năng chống thấm rất tốt. Khả năng chống chịu thời tiết và giúp giữ màu cực kỳ lâu nên dự đoán sẽ được rất nhiều người ưa chuộng.

2. Sơn lót Polyurethane sàn bê tông

Sơn lót Polyurethane sàn bê tông là loại sơn khô khá nhanh, giúp bảo vệ lớp sàn khỏi những tác động của thời tiết và cả con người. Sơn lót Polyurethane sàn bê tông là lựa chọn hoàn hảo cho các thiết kế. Ví dụ như các nhà máy sản xuất và lắp ráp, các nhà máy hay các khu công nghiệp.

Sàn bê tông là một phần rất quan trọng trong thiết kế nên việc bảo vệ sàn là một phần vô cùng cần thiết đối với cả chủ thiết kế và cả người ở. Nên Sơn lót Polyurethane là một phần không thể thiếu trong các món đồ mà bạn sở hữu.

        Sơn lót Koli - 100 5KG        

3. Sơn Polyurethane cho gỗ

Gỗ là một loại vật liệu vô cùng phổ biến với các thiết kế cổ điển và hiện đại. Khi bước vào một căn nhà hay một thiết kế chắc hẳn bạn sẽ rất ấn tượng. Bởi vì gỗ hiện nay không chỉ đắt mà còn hiếm nên việc bảo vệ các thiết kế này còn quan trọng hơn.

Không thể không nhắc đến loại sơn Polyurethane gỗ với ứng dụng vô cùng phổ biến nhưng cũng đặc sắc mà chúng ta thường thấy. Công dụng của loại sơn này giúp chống thấm nước vào bên trong bề mặt gỗ, bảo đảm chất lượng gỗ và tăng tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Ngoài ra sau khi hoàn thiện lớp sơn này bạn sẽ cực kỳ bất ngờ với độ bóng của gỗ nên đây sẽ là một sản phẩm vô cùng yêu thích với các bạn mê gỗ.

4. Sơn chống thấm Polyurethane

Nói về chống thấm thì chúng ta có 2 loại chính bao gồm:

  • Chống thấm ngoài trời: đây là sản phẩm sơn chống thấm có độ bám dính cao, chịu thời tiết tốt. Từ đó giúp bảo vệ thiết kế trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
  • Chống thấm trong nhà: chức năng cũng giống như sơn chống thấm Hàn Quốc ngoài trời, nhưng ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hơn.

Việc lựa chọn đúng loại sơn lót Polyurethane phù hợp với từng thiết kế của bạn sẽ giúp các thiết kế trong đẹp hơn và có tuổi thọ cao hơn. Từ đó làm tiết kiệm cũng như tăng hiệu quả về mặt kinh tế dành cho chính bạn.

              Sơn lót kháng ẩm ướt KOLI-PW 150              

Vậy là qua bài viết trên của Công ty KS PLYMER PAINT bạn đã có cho mình câu trả lời cho câu hỏi sơn lót Polyurethane là gì và có những loại sơn lót Polyurethane nào rồi. Đừng ngần ngại sử dụng sơn lót Polyurethane cho các thiết kế của bạn trong tương lai nhé và chắc chắn rằng bạn sẽ hài lòng đó.

Xem thêm: Sơn lót Polyurethane - Dòng sơn được ưu chộng nhất hiện nay

 Copyrights Thiet Ke Website by ungdungviet.vn