Tìm hiểu quy trình chống thấm bể bơi tại KS POLYMER PAINT

   26-03-2024

Khi thực hiện quy trình chống thấm bể bơi thì bạn cần phải tìm hiểu đặc tính của từng vật liệu sử dụng chống thấm. Nếu bạn chỉ thực hiện theo kinh nghiệm thì đôi khi hiệu quả chống thấm lại không cao. Bạn nên xem qua các thông tin sau đây để hiểu rõ hơn về quy trình chống thấm cho bể bơi chi tiết nhé.

Vật liệu chống thấm bể bơi hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay đang có khá nhiều vật liệu được sử dụng trong quy trình chống thấm bể bơi. Bạn nên xem qua từng vật liệu chống thấm để có thể tìm được sản phẩm phù hợp nhất.

Trong quá trình chống thấm bể bơi nhiều người lựa chọn sử dụng KOLI-AC80 để làm vật liệu chống thấm. Đây là một hợp chất xi măng được sản xuất có dạng lỏng, độ đàn hồi tốt với khả năng chống thấm cao. Đôi khi một số người dùng cũng sử dụng AC80 để chống thấm bể bơi trên sân thượng. 

Nhìn chung KOLI-AC80 cũng có khá nhiều ưu điểm giúp bạn dễ trộn và dễ thi công hơn. Hỗn hợp này sở hữu khả năng bám dính cao cũng như chống chịu tốt trong quá trình cacbonat tự nhiên. Khi sử dụng KOLI-AC80 cho bể bơi sẽ mang lại hiệu quả chống thấm ổn định theo thời gian dài.

Ngoài AC80 thì bạn có thể sử dụng KOLI-UH880 để chống thấm cho bể bơi nhằm chống tình trạng rò rỉ nước. Tuy nhiên, với dòng sơn chống thấm này thì bạn cần phải phủ thêm lớp sơn lót KOLI-150 và phủ KOLI-300 khi đã hoàn tất quy trình quét sơn chống thấm. Đây cũng là một trong những dòng sơn chống thấm được nhiều người ưa chuộng với hiệu quả chống thấm cao. Quy trình chống thấm bể bơi bằng vật liệu này cũng khá đơn giản nên không yêu cầu quá nhiều khi thi công.

Quy trình chống thấm bể bơi chuẩn nhất từ KS POLYMER PAINT

Yêu cầu về bê tông sàn

  • Cường độ nén tối thiểu là 25 N/mm² với nhiệt độ thi công đạt chuẩn 10-25°C.

  • Bê tông sàn tiếp xúc trực tiếp với nền đất, bạn cần thực hiện lớp cách ẩm thích hợp hoặc nên tiến hành chống thấm trước khi đổ bê tông.

  • Bạn nên đảm bảo độ ẩm trước khi thi công không quá 85% RH.

  • Trên mặt bê tông nên hạn chế rắc xi măng khô, trường hợp dùng máy xoa hoàn thiện mặt bê tông thì chỉ nên làm phẳng không nên xoa quá bóng. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến độ bám dính của vật liệu chống thấm khi bạn thi công sau này.

  • Mỗi sản phẩm đều sẽ có quy trình chống thấm bể bơi khác nhau nên bạn cần tìm hiểu thật kỹ để đảm bảo chất lượng tối ưu nhất.

Biện pháp thi công chống thấm bể bơi chi tiết

Cách 1: Thi công KOLI-150 + KOLI-UH880 + KOLI-300

Bước 1: Bạn sẽ làm sạch bề mặt thi công để loại bỏ bụi bẩn và các vết dầu trên bề mặt hồ bơi. Sau đó, bạn sẽ thi công lớp sơn lót KOLI-150 với tỷ lệ pha trộn là thành phần A : thành phần B (trọng lượng) = 3,6 : 1. Bạn nên trộn đều các thành phần lại với nhau trước khi thi công để tăng hiệu quả.

Bước 2: Bạn sẽ bắt đầu thi công sơn KOLI-UH880 với 2 lớp sơn nhất định để tăng độ bám dính cho bề mặt tường. Bạn nên thi công sau khi lớp sơn lót đã khô hoàn toàn để đảm bảo độ bám dính cao.

Bước 3: Sau khi UH880 khô nếu tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ bị phai màu nhưng tính chất vật lý cũng không thay đổi. Nếu muốn giữ màu sơn thì bạn cần phủ thêm KOLI-300 để giữ màu cho sơn chống thấm.

Cách 2: Thi công sơn KOLI-AC80

Bước 1. Bạn sẽ làm sạch bề mặt và khắc phục các khuyết tật trên bề mặt để tạo ra một bề mặt bằng phẳng. Đối với những vị trí có lỗ hư hỏng, lỗ tổ ong, vết nứt, khe co giãn thị bạn phải dùng keo trám vết nứt để khắc phục. 

Bước 2. Thi công lớp sơn KOLI-AC80 thứ nhất sau khi bề mặt cần khô ráo và loại sạch bụi bẩn hoàn toàn. Bạn sẽ pha sơn theo tỷ lệ phù hợp nhất là bột (9kg) : lỏng (9ℓ). Khi bạn trộn các thành phần này với nhau thì sẽ bắt đầu thi công sơn lên bề mặt hồ bơi. 

Bước 3. Thi công lớp sơn KOLI-AC80 lớp thứ 2 sau khi lớp thứ nhất đã rắn hoàn toàn. Lớp thứ ba cũng sẽ được áp dụng theo cách tương tự với việc thi công lớp thứ nhất và lớp sơn thứ 2. Bạn nên có những biện pháp bảo vệ bề mặt sau khi đã thi công để tăng độ chống thấm cho sản phẩm.

Tiến hành bảo dưỡng

Bạn có thể thực hiện bảo dưỡng sau 24 giờ thi công với nhiệt độ tối thiểu là 10°C. Bạn nên di chuyển nhẹ nhàng và sau 7 ngày bạn có thể cho nước vào để nghiệm thu công trình. 

Về cơ bản thì chống thấm cho hồ bơi là quy trình quan trọng hầu như ai cũng nên chú ý. Bạn nên chống thấm ngay từ khi xây dựng công trình để đảm bảo hiệu quả cao.

Bên trên là cập nhật chi tiết về quy trình chống thấm bể bơi mà bạn cần phải xem qua để đảm bảo thực hiện chính xác. Nếu bạn muốn mua vật liệu chống thấm chất lượng thì hãy nhanh tay liên hệ với KS POLYMER PAINT ngay nhé. 

 

 

 Copyrights Thiet Ke Website by ungdungviet.vn